• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

เคล็ดลับผิวขาวใส jilwink กับกรรมวิธีสร้างเม็ดสี ลดการผลิตเม็ดสี ควบคุมภาวะผิวของตนเองได้อย่างง่ายดาย

Started by deam205, October 12, 2023, 02:32:58 PM

Previous topic - Next topic

deam205

ถ้าเกิดเราเข้าใจ วิธีการสร้างเม็ดสี อย่างครบถ้วน พวกเราจะสามารถมองหาสิ่งที่เรียกว่า Lightening agents ด้วยตัวเองได้เก่งขึ้นแน่ๆ ‼️
1 มนุษย์เรามี เมลาโนไซต์ อยู่ที่รอบๆผิวหนังชั้นนอกด้านล่างสุด โดยจะแทรกตัวอยู่ระหว่างเซลล์ผิวหนังที่เรียกว่าเคอราว่ากล่าวโนไซต์
2 การผลิตเม็ดสีจะเกิดขึ้นข้างในโรงงานที่เรียกว่า เมลาโนโซม (ซึ่งอยู่ในเมลาโนไซต์) โดยมีเอนไซม์ tyrosinase jilwink เข้ามาเกี่ยวเนื่อง
3 ต่อจากนั้นเมลานินที่สร้างได้ จะถูกเขยื้อนส่งออกจากเมลาโนโซม ไปให้เคอราติเตียนโนไซต์ตัวข้างเคียง และส่งต่อไปยังผิวหนังชั้นบน ซึ่งนำมาซึ่งการก่อให้เกิดสีผิวตามมา
4 บางบุคคลมีผิวออกแดงคล้ำ บางคนสีออกขาว ขึ้นกับจำพวกของเม็ดสีที่ถูกทำขึ้น โดยถูกกำหนดมาแล้วจาก กรรมพันธุ์ในแต่ละบุคคล
5 เมลานินก็ยังมีคุณลักษณะเด่นก็คือ jilwink ช่วยคุ้มครองป้องกันอันตรายของผิวหนังจากรังสียูวีได้
6 ในเวลาเดียวกัน การได้รับรังสียูวีก็เป็นอีกตัวกระตุ้นที่กระตุ้นให้เกิดขั้นตอนสร้างเม็ดสีที่มากขึ้นได้
7 ยิ่งไปกว่านั้น ความแข็งแรงของ skin barrier ก็เป็นหัวใจสำคัญที่สามารถจะช่วยลดการเกิดฝ้าลึกจากการมีเมลานินร่วงลงมาในผิวหนังชั้นล่างได้
8 ต้นสายปลายเหตุที่ทำให้มีการสร้างเม็ดสี นอกเหนือจากแสงตะวันแล้ว ยังมีเรื่องมีราวของ ฮอร์โมน กรรมพันธุ์ ยาบางประเภท อีกด้วย
โดยเหตุนี้จะเห็นได้ว่า ถ้าเราต้องการยับยั้งขั้นตอนการนี้ สามารถทำเป็นโดย jilwink
ยั้งเอนไซม์ tyrosinase (Tyrosinase inhibition) ด้วยสารที่ออกฤทธิ์กรุ๊ป Tyrosinase inhibitors
ยั้งการขนส่งเมลานิน (Melanin transfer inhibition) จากผิวด้านล่างขึ้นสู่ชั้นบน
เร่งการผลัดเซลล์เม็ดสีส่วนเกินที่ผิวข้างบน (Increased epidermal turnover)
ป้องกันแดด (UV jilwink protection) รวมทั้ง ROS
สร้างเสริม skin barrier ให้แข็งแรง
วันนี้ทุกคนทำความเข้าใจเบสิคนี้ก่อน ว่าการยับยั้งการสร้างเม็ดสี มีหลักการทำเช่นไรได้บ้าง
Active Ingredients
ที่ช่วยลดการสร้างเม็ดสีได้ มีตัวไหนบ้าง แล้วก็จำเป็นจะต้องใช้ความเข้มข้นอย่างต่ำเยอะแค่ไหนที่มีงานศึกษาเรียนรู้ jilwink รองรับว่าออกฤทธิ์ได้ผลจริง
สรับประทานสนใจที่ช่วยลดการสร้างเม็ดสี พวกเราแบ่งราวกลุ่มรักษาสิว คือ
1. กลุ่มยา จำเป็นต้องสั่งจ่ายและควบคุมการใช้โดยหมอเฉพาะทาง เนื่องจากว่าความแรงสูง ประสิทธิภาพเยี่ยมที่สุด แต่ว่าผลกระทบตามมาก็มากเหมือนกัน
2. กรุ๊ปเดอโมคอสเมติกส์ ความสามารถเกือบจะเท่าหรือบางตัวเทียบกลุ่มยา แม้กระนั้นผลข้างเคียงน้อย ส่วนใหญ่มักมีจำหน่ายในโรงพยาบาลหรือคลินิกแพทย์เฉพาะทาง
3. กลุ่มคอสเมติกส์ กลุ่มนี้ไม่มีอันตราย ใช้ได้ผล แม้กระนั้นจำเป็นต้องสารภาพว่าไม่เท่า 2 กรุ๊ปแรก รวมทั้งทุกคนสามารถหาjilwinkซื้อได้ แต่ว่ามีเรื่องการตลาดเข้ามาเกี่ยวข้องค่อนข้างมาก แนะนำเรียนรู้ข้อมูลให้ดีก่อนเลือกซื้
มาดูกันว่าสรับประทานแคร์ที่ทุกคนใช้เพื่ออยากที่จะให้ผิวขาวใสนั้น อยู่ในกลุ่มไหนบ้างนะ ⁉️
1️ สินค้าป้องกันแสงแดด
2️ ผลิตภัณฑ์ต่อต้านอนุมูลอิสระ
3️ ผลิตภัณฑ์เพิ่มการผลัดเซลล์ผิว
4️ สินค้ายั้งการถ่ายเม็ดสี
5️ ผลิตภัณฑ์ยับยั้งTyrosinase
jilwink ชี้แนะ
1 ควรจะเลือกชนิดที่ เหมาะสมกับภาวะผิวของตนเอง อย่าเลือกตามเพื่อนฝูง โพสนี้แพทย์เพียงชี้แนะส่วนประกอบแค่นั้น อย่าลืมว่ายังมีเรื่องของเบสแล้วก็องค์ประกอบอื่นซึ่งจำเป็นต้องมาเลือกอีกว่าเหมาะกับผิวชนิดไหน
2 การหยุดยั้ง หลายกระบวนการได้ผลดีกว่าขั้นตอนเดียว ยกตัวอย่างง่ายๆเลยจ้า ไม่ว่าจะใช้jilwinkใดๆก็ตาม อย่างไรก็คงขาดโลชั่นที่เอาไว้สำหรับกันแสงแดดมิได้เลย
3 Standard treatment คือ hydroquinone โดยแพทย์สั่งจ่าย ความเข้มข้นที่แนะนำปลอดภัยหมายถึง2-4% เพื่อคุ้มครองปกป้อง ฝ้าถาวรตามมาซึ่งอาจแก้ไม่ได้ โดยเหตุนั้น ถ้าเกิดเป็นการซื้อมาใช้เอง ก็แนะนำในกลุ่มที่ไม่ใช่ hydroquinone จะไม่เป็นอันตรายที่สุด อีกอย่างคือ สารนี้ต้องห้าม ไม่สามารถผสมในสรับประทานห่วงใย jilwink ได้ นอกจากบางประเทศที่อนุญาตให้ได้ไม่เกิน 2% มีบางแบรนด์ประเดี๋ยวมาเล่าให้ฟัง
4 เนื้อหาความเข้มข้นข้างต้น หมอนำมาให้มองคร่าวๆแต่ว่า บางตัวใช้ผู้เดียวไม่ได้ผล จำเป็นต้องร่วมกับตัวอื่น เป็นต้นว่า 2% mequinol ควรจะใช้คู่กับ 0.01% tretinoin ฯลฯ
5 การใช้ยาหรือสกินสนใจ สามารถทำร่วมกับหัตถการหรือเลเซอร์บางจำพวกได้ เพื่อให้เห็นผลดียิ่งขึ้น อย่างเช่น chemical peeling, dermabrasion, jilwink,intense pulsed light therapy
6 หากคุณมีผิวหมองคล้ำ jilwink หรือ รอยด่างดำหวานใจษาหรือป้ายยาอะไรก็ไม่ดีขึ้น ควรหารือแพทย์เฉพาะทางผิวหนัง เพื่อประเมินว่ามีความผิดปกติของโรคอื่นใดที่จำต้องได้รับการดูแลรักษาด้วยวิธีจำเพาะหรือไม่