• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ufa

ufabet

ปูนปั้น

เมืองไทยเป็นประเทศใน{เอเชียตะวันออกเฉียงใต้|เอเซียอาคเนย์

Started by Raksngbs, May 09, 2023, 12:25:15 AM

Previous topic - Next topic

Raksngbs

เมืองไทยเป็นประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ตั้งอยู่ในใจกลางคาบสมุทรอินโดจีน มีราษฎรมากกว่า 69 ล้านคน แล้วก็เป็นเยี่ยมในประเทศที่มีผู้เที่ยวชมมากที่สุดในโลก เพราะเหตุว่ามรดกทางวัฒนธรรมอันยาวนาน วัฒนธรรมที่มีชีวิตชีวา แล้วก็ความสวยสดงดงามของธรรมชาติอันน่าทึ่ง ประเทศมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างมากในช่วงสองสามทศวรรษก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาซึ่งทำให้ชาวไทยมีความเจริญรุ่งเรืองในขั้นสูง บทความนี้จะตรวจสอบปัจจัยบางประการที่ทำให้ประเทศไทยเจริญรุ่งเรืองแล้วก็สื่อความหมายถัดไปในอนาคต

สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่มีบทบาทสำคัญในการเคลื่อนการบรรลุเป้าหมายด้านเศรษฐกิจของเมืองไทยเป็นการลงทุนโดยตรงจากต่างแดน (FDI) ในช่วงไม่กี่ปีให้หลัง กระแสการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศที่หลั่งไหลเข้ามาในประเทศไทยมีความแข็งแกร่งเป็นพิเศษ เพราะว่าบริษัทข้ามชาติได้รับความพอใจจากต้นทุนแรงงานที่ค่อนข้างต่ำ สิ่งจูงใจด้านภาษีที่น่าดึงดูด รวมทั้งแรงงานที่มีการเรียนสูง การไหลเข้าของเงินทุนจากต่างแดนได้ช่วยกระตุ้นการเติบโตด้านเศรษฐกิจในประเทศไทยแล้วก็สร้างงานให้กับคนประเทศไทยหลายล้านคน นอกเหนือจากนั้น การลงทุนครั้งนี้ทำให้เมืองไทยสามารถปรับปรุงส่วนประกอบเบื้องต้นแล้วก็ปรับปรุงการเข้าถึงการดูแลและรักษาพยาบาลแล้วก็การศึกษา

ปัจจัยสำคัญอีกประการหนึ่งที่ทำให้เมืองไทยรุ่งเรืองเป็นอุตสาหกรรมการผลิต โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การส่งออกองค์ประกอบอิเล็กทรอนิกส์แล้วก็ยานยนต์เพิ่มขึ้นเป็นอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ล่วงเลยไป โดยคิดเป็นสัดส่วนประมาณ 40% ของการส่งออกทั้งปวงจากประเทศ กิจกรรมการสร้างที่เฟื่องฟูนี้ทำให้คนประเทศไทยจำนวนหลายชิ้นสามารถหางานที่มีค่าตอบแทนดีในโรงงานต่างๆทั่วทั้งประเทศ นำมาซึ่งการทำให้ค่าจ้างสูงขึ้นรวมทั้งมาตรฐานการครองชีพของสามัญชนไม่น้อยเลยทีเดียวดีขึ้น ยิ่งกว่านั้นยังช่วยยั่วยวนใจการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศเข้ามาในประเทศไทยเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เหตุเพราะบริษัทต่างประเทศมองหาคุณประโยชน์จากภาคการผลิตที่กำลังขยายตัวของประเทศ

ประการในที่สุด การท่องเที่ยวยังมีหน้าที่สำคัญสำหรับเพื่อการผลักดันเศรษฐกิจของเมืองไทย ด้วยชายทะเลที่สวย เกาะที่สวยสดงดงาม วัดโบราณ สัตว์ป่าหลากหลายชนิด แล้วก็เมืองที่มีชีวิตชีวา นักท่องเที่ยวจากทั้งโลกหลั่งไหลมาที่ประเทศไทยทุกปีเพื่อค้นหาการเสี่ยงอันตรายหรือการพักผ่อนหย่อนใจ ปัจจุบันการท่องเที่ยวเป็นแหล่งรายได้และก็จังหวะการจ้างงานที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศในภาคส่วนนี้

การรวมกันของต้นเหตุเหล่านี้ได้ทำให้เกิดความมั่งคั่งที่มากขึ้นเป็นอย่างมากทั้งประเทศไทยในช่วงหลายปีที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ อัตราความยากจนข้นแค้นในประเทศไทยลดลงจาก 12% ในปี 2543 เป็น 6% ในปี 2561 ตามข้อมูลของธนาคารโลก ในขณะรายได้เฉลี่ยของครอบครัวก็มากขึ้นอย่างสม่ำเสมอเช่นเดียวกัน การปรับแต่งนี้สามารถมองเห็นได้ในทุกกรุ๊ปพลเมืองรวมทั้งพื้นที่ต่างจังหวัดซึ่งล้าหลังกว่าใจกลางเมืองเมื่อเอ๋ยถึงการพัฒนาเศรษฐกิจ

เมื่อดูไปข้างหน้า ประเทศไทยมีความท้าหลายประการที่จำเป็นต้องเผชิญ ถ้าจะต้องรักษาระดับความเจริญในขณะนี้ให้คงอยู่ถัดไป ความท้าประการหนึ่งคือการจัดการการขยายตัวของเมืองอย่างรวดเร็ว เหตุเพราะผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยย้ายจากพื้นที่ต่างจังหวัดเข้าสู่เมืองเพื่อค้นหาช่องทางสำหรับในการดำเนินงานที่ดียิ่งขึ้นและก็จังหวะอื่นๆเพื่อขจัดปัญหานี้อย่างมีคุณภาพ ควรต้องมีการลงทุนเยอะแยะในส่วนประกอบเบื้องต้นสาธารณะ อย่างเช่น ถนนแล้วก็เครือข่ายการคมนาคมขนส่ง เพื่อให้เมืองต่างๆยังคงเป็นที่พักอาศัยที่มีคุณภาพดีในราคาที่สมควร ความท้าอีกประการหนึ่งที่เมืองไทยจำต้องเผชิญเป็นความเคลื่อนไหวสภาพอากาศ ซึ่งเรื่องลักษณะอากาศที่ร้ายแรงกลายเป็นเรื่องปกติเยอะขึ้นเรื่อยๆเนื่องด้วยอุณหภูมิที่สูงขึ้นซึ่งมีเหตุที่เกิดจากภาวะโลกร้อน เพื่อแก้ไขนี้จึงควรดำเนินงานจากทั้งภาครัฐและก็ภาคธุรกิจด้วยความคิดสร้างสรรค์ต่างๆยกตัวอย่างเช่น การสร้างพลังงานเวียนเพื่อลดการปลดปล่อยแก๊สคาร์บอน

โดยรวมแล้ว จะเห็นได้ว่า หากว่าประเทศไทยจะยังมีความท้าที่พบเจออยู่บนทางสู่ความเจริญรุ่งเรืองในระดับที่สูงขึ้น เป็นที่เด่นชัดว่าความเจริญรุ่งเรืองอย่างยิ่งได้เกิดขึ้นแล้ว ต้องขอบคุณมากการลงทุนที่ฉลาด นโยบายเศรษฐกิจที่ดี รวมทั้งอุตสาหกรรมด้านที่เกี่ยวข้องกับการผลิตที่เจริญรุ่งเรือง ตราบเท่าที่แนวโน้มกลุ่มนี้ยังคงดำเนินต่อไป ไม่ต้องสงสัยเลยว่าประเทศไทยจะยังคงเป็นประเทศที่ก้าวหน้าต่อไปอีกหลายปีด้านหน้า
storymeforyou/%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%B2%E0%B9%81%E0%B8%A3%E0%B8%81]storymeforyou[/url]